Oracle khai tử Java đưa tiện ích này trở thành hoài niệm

Chuyên mục: Máy tính - Công nghệ 263 0

Oracle khai tử Java đưa tiện ích này trở thành hoài niệm

Tiện ích Java, một sản phẩm của Oracle từng đem lại cho các giao diện website khô khan một bộ mặt mới đã chính thức được khai tử. Hãy hình dung, một vài năm nữa bạn sẽ hoài niệm như thế nào về các website có sao bay nhấp nháy, bướm lượn tung tăng…

Oracle khai tử tiện ích Java
Hình ảnh: Oracle khai tử tiện ích Java

Oracle khai tử tiện ích Java – một tiện ích ra đời từ năm 1995 trước các động thái của ChromeFirefox. Hành động chấm dứt số phận của sản phẩm nổi tiếng này được xem là khá muộn màng và là một tin tốt lành cho công nghệ bảo mật.

Nhà sản xuất Oracle là hãng phát triển các tiện ích nền Java đã chính thức khai tử sản phẩm của họ và khuyến cáo người dùng không nên sử dụng chúng vì lí do bảo mật. Điều này có nghĩa là nó vẫn chưa chết hẳn, các plugin này vẫn sẽ được đưa vào các phiên bản tiếp theo dành cho các nhà phát triển (phiên bản tiếp theo của Developer Kit).

Không lâu nữa, các plugin hình tách coffee sẽ chỉ còn là dĩ vãng bởi các trình duyệt như Microsoft Edge, Internet Explore, Firefox, Chrome đã sớm xóa sổ các plugin chạy nền java từ lâu và trong các phiên bản sau này các plugin này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Java Oracle
Java một sản phẩm của Oracle

Thật tiếc cho Java, khi nỗi buồn của bạn là niềm vui của chúng tôi bởi máy tính của người dùng phần nào sẽ được đảm bảo an toàn nếu Java biến mất, nguyên nhân là do hàng tỷ máy tính trên thế giới có thể bị bất kỳ hacker nào truy cập vào thông qua lỗ hổng bảo mật Zero Day.

Theo Techsignin.

 

Những bài viết liên quan

Thêm bình luận