[Opera] Máy chủ Opera bị hack, lộ mật khẩu người dùng

Chuyên mục: Máy tính - Công nghệ 24

Công ty phát triển trình duyệt Opera cho biết dịch vụ của họ đã bị tin tặc tấn công, có thể làm lộ thông tin thành viên bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Opera cho biết hacker đã chiếm được quyền truy cập Opera Sync, một dịch vụ cho phép đồng bộ dữ liệu trình duyệt trên các nền tảng khác nhau. Công ty đang tiếp tục điều tra, nhưng nhận định ban đầu thì cuộc tấn công này có thể ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng.

[Opera]            Máy chủ Opera bị hack, lộ mật khẩu người dùng                   698

Opera Sync bị tấn công, nguy cơ lộ thông tin người dùng.

Opera hiện có khoảng 350 triệu thành viên, nhưng công ty cho biết chỉ có một phần nhỏ trong số đó sử dụng dịch vụ đồng bộ. Tháng trước, hãng ước tính khoảng 1,7 triệu người dùng Opera Sync, song số lượng thành viên đăng ký có thể nhiều hơn thế. Opera đã thiết lập lại toàn bộ mật khẩu và gửi mail thông báo tới tất cả người dùng có đăng ký dịch vụ đồng bộ.

“Mặc dù chúng tôi chỉ lưu thông tin dưới dạng mã hóa và có yếu tố xác thực, nhưng công ty vẫn đặt lại toàn bộ mật khẩu của người dùng Opera Sync để phòng ngừa”. Công ty nói rằng vụ hack chỉ ảnh hưởng đến một dịch vụ độc lập trong nền tảng của họ.

Trước đó, dịch vụ điện toán đám mây Dropbox đã tiến hành thiết lập lại mật khẩu của các tài khoản không đổi mật khẩu từ năm 2012. Nhà cung cấp dịch vụ nói rằng động thái của mình nhằm hạn chế các tác động trong vụ LinkedIn bị hack, khiến 117 triệu tài khoản nguy cơ lộ thông tin.

Những bài viết liên quan