[Khả năng chịu lực] Galaxy Note 5 chịu lực tốt hơn Galaxy Note 7, iPhone 6s

Chuyên mục: Máy tính - Công nghệ 10

Trong thí nghiệm thả rơi ở nhiều độ cao khác nhau, chiếc smartphone “già” nhất Galaxy Note 5 lại có độ bền tốt hơn so với iPhone 6s và Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 là smartphone được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất và đầu tiên từ Corning, trong khi Galaxy Note 5 chỉ được tích hợp Gorilla Glass 4, còn iPhone 6s có mặt của kính “Ion-strengthened glass”. Trên lý thuyết, việc ra mắt muộn hơn đồng nghĩa với độ bền được cải thiện hơn, nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng.

[Khả năng chịu lực]            Galaxy Note 5 chịu lực tốt hơn Galaxy Note 7, iPhone 6s                   683

Galaxy Note 5 vẫn chịu lực tốt hơn so với Galaxy Note 7 và iPhone 6s dù ra mắt sớm nhất.

Mới đây, tài khoản YouTube Zach Straley đã chứng minh điều đó bằng thử nghiệm thả rơi ở từng độ cao khác nhau đối với Galaxy Note 5, Galaxy Note 7 và iPhone 6s. Kết quả là, Galaxy Note 5 có độ bền tốt nhất.

Cụ thể, ở chiều cao ngang tầm thắt lưng (khoảng 1m), cả ba chỉ trầy xước nhẹ ở phần cạnh khi thả rơi theo chiều thẳng đứng, nhưng Galaxy Note 7 lập tức bị nứt kính mặt sau khi thả theo phương nằm ngang. Trong khi đó, Note 5 cũng trang bị mặt sau bằng kính nhưng không gặp phải vấn đề này.

Ở chiều cao ngang với tai người thử nghiệm, Galaxy Note 5 vẫn chứng tỏ độ bền khi không hề hấn gì, trong khi iPhone 6s và Galaxy Note 7 bị nứt vỡ màn hình. Màn hình của thiết bị này chỉ chịu thua khi rơi ở độ cao hơn 2m (bằng cách sử dụng thêm một chiếc thang).

Tuy nhiên, nếu như cảm ứng Galaxy Note 7 vẫn hoạt động được khi rơi ở độ cao này, thì Galaxy Note 5 và iPhone 6s không còn khởi động lên. Thậm chí, smartphone của Apple còn bị bung phím Home ra ngoài.

Thử nghiệm thả rơi với Galaxy Note 7, Galaxy Note 5 và iPhone 6s:

 

Trong một thử nghiệm khác chỉ riêng Galaxy Note 7 với iPhone 6s được Phonebuff thực hiện, smartphone của Samsung cũng chứng tỏ độ bền tốt hơn, dù bị nứt kính sau ngay trong cú rơi đầu tiên. Trong bài kiểm tra này, màn hình iPhone không thể thao tác được trong 5 cú rơi, nhưng Note 7 sau 50 lần vẫn sử dụng bình thường.

Thả rơi Galaxy Note 7 và iPhone 6s:

Mới đây, CNET đã có thử nghiệm tương tự giữa Galaxy Note 7 với Galaxy S7 edge. Kết quả cho thấy, mặt kính phía sau của Galaxy Note 7 khá dễ bị tổn thương, trong khi phần cạnh viền của Galaxy S7 edge với kính Gorilla Glass 4 cũng bị nứt nhẹ.

Thử nghiệm thả rơi giữa Galaxy Note 7 với Galaxy S7 edge:

 

Bảo Lâm

Những bài viết liên quan